[Bật Mí] Du học Đài Loan những điều cần bạn cần biết

Du học đài loan

Du học Đài Loan có nên hay không?. Chi phí du học đài loan hết bao nhiêu tiền . Du học Đài Loan có đi làm thêm được không?. Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé !

Đài Loan là đất nước có trình độ dân trí cao . Là một điểm đến du học vô cùng thú vị. Chất lượng cuộc sống và chi phí phải chăng . Khiến việc du học Đài Loan trở nên bớt “lo toan”. Và không còn là gánh nặng tài chính đối với sinh viên quốc tế. Đài Loan còn nổi tiếng là trung tâm giáo dục, học thuật xuất sắc trong khu vực Đông Nam Á. Với sự đầu tư và bảo trợ của nhiều nước trên thế giới. Đài Loan đã vươn lên là một quốc gia phát triển, trình độ dân trí cao. Các giáo sư đa phần được đào tạo tại Mỹ, Châu Âu nên khả năng chuyên môn rất tốt và giao tiếp Tiếng anh chuẩn. Khi học tập tại đây, bạn có cơ hội được cải thiện và nâng cao cả Anh Ngữ lẫn Hoa Ngữ.

Du học đài loan
Du học Đài Loan tại sao không?

Mức học phí tại Đài Loan so với các nước khác thì sao?

Đài Loan là quốc gia có mức học phí rất phải chăng so với Châu Âu hay những điểm đến du học tại Bắc Mỹ hay châu Úc. Trong khi chất lượng chương trình học không hề kém cạnh. Trong đó, Đài Bắc là nơi sở hữu nhiều trường đại học hàng đầu thế giới, được xếp thứ 16 trên thế giới trong bảng xếp hạng QS Best Students Cities 2017.

Hiện nay du học Đài Loan là chủ đề được nhiều bạn trẻ quan tâm. Không ít bạn trẻ đang băn khoăn về chất lượng giáo dục, môi trường học tập, cơ hội việc làm, mức học phí,… Để giúp các bạn đưa ra được lựa chọn đúng đắn, chúng tôi đưa ra 10 lý do “ nên hay không nên” du học Đài Loan.

Tổng hợp 10 lý do về việc du học Đài Loan nên hay không?

1 . Chất lượng giáo dục cao

Giáo dục Đài Loan được đánh giá là một trong những nền giáo dục chất lượng cao của châu Á.

Các trường đại học ở Đài Loan, đặc biệt các trường hàng đầu, có vị trí không hề khiêm tốn trong khu vực và trên thế giới. Trong khi Việt Nam chưa có trường nào lọt vào tốp 100 trường Đại học tốt nhất thế giới. Thì Đài Loan đã góp mặt 4 trường đó là:

  • Đại học Quốc gia Đài Loan (National Taiwan University)
  • Đại học quốc gia Cheng Kung (National Cheng Kung University)
  • Đại học quốc gia Tsing Hua (National Tsing Hua University)
  • Đại học Quốc lập Giao thông (National Chiao Tung University)

Chính phủ luôn chú trọng và có những chính sách tốt để ngành giáo dục phát triển. Theo đánh giá của một số tổ chức quốc tế. GD Đài Loan đã đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nền văn hoá Trung Hoa và nền văn hoá bản địa đã hoà quyện lẫn nhau. Đạt đến ngưỡng giá trị cao nhất trong giáo dục. Truyền thống đề cao học hành đã được gieo mầm và phát triển đến tận ngày nay.

Chất lượng giáo dục:

– Các trường đại học ở Đài Loan, đặc biệt các trường hàng đầu, đều có vị trí cao trong khu vực và trên thế giới. Danh sách 4 trường của Đài Loan: National Taiwan University, National Cheng Kung University, National Tsing Hua University, National Chiao Tung University lọt vào top 100 trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới.

– Đội ngũ giảng viên, nguồn tài liệu, thiết bị cơ sở vật chất, điều kiện học tập, sư hỗ trợ của nhà trường đối với sinh viên không kém cạnh so với những quốc gia châu Âu. Ở Đài Loan các giáo sư thường tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng ở Mỹ. Có kết quả nghiên cứu khoa học xuất sắc mới có thể trở thành giáo sư đại học, nhất là đối với các trường đại học hàng đầu.

Vì vậy, đến với nền giáo dục chất lượng cao ngày, học lực của các bạn sẽ không được “thấp” như trước đây nữa.

Xem thêm:

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ: Thu nhập cao – Nâng tầm bản thân – Mở rộng cơ hội việc làm tương lai

Du học Đài Loan có nên đi hay không
Du học Đài Loan môi trường giáo dục tân tiến

2 . Chuyên ngành đa dạng, phong phú

Du học sinh sẽ phải “đau đầu” vì có quá nhiều lựa chọn cho mình.

Đài Loan có đầy đủ các ngành học ở mọi lĩnh vực như: Khoa công nghệ sinh học, Ứng dụng & quản lý mỹ phẩm, Quản lý ăn uống – quản trị kinh doanh, Quản trị doanh nghiệp, Quản lý du lịch & giải trí, Quản trị thông tin, chăm sóc sức khỏe, khoa hộ lý, khoa điều dưỡng …..vv điện công trình, sức khỏe & giải trí…vv

Tùy theo năng lực, khả năng tài chính, ngành nghề quan tâm mà các bạn đưa ra lựa chọn cho mình.

3 . Môi trường học tập và sinh sống

Môi trường ở đây rất tốt cho sinh viên học tập và sinh sống, làm cho bạn muốn gắn bó lâu dài với nơi đây mà không muốn về nhà.

Các trường đại học Đài Loan đều được đầu tư bài bản từ cơ sở vật chất đến chất lượng giảng dạy và khá đồng đều ở các trường. Các khu giảng đường,nơi nghiên cứu thực tập đều được trang bị đầy đủ tiện ích để phục vụ quá trình học tập của sinh viên. Khuôn viên các trường đại học cũng rất sạch sẽ, đẹp đẽ, an toàn. Kí túc xá rất tiện nghi và thoải mái. Người dân Đài Loan rất thân thiện, nhiệt tình. Khí hậu cũng gần giống với Việt Nam.

Đài Loan là đất nước thanh bình và an toàn. Ở Đài Loan, bạn có thể lang thang ở những chỗ vắng vẻ vào bất kỳ giờ nào mà không cần phải lo lắng. Bạn sẽ ít có cơ hội chứng kiến các vụ gây gổ hoặc đánh nhau trên đường phố Đài. Nhiều người ở Đài Loan hơn chục năm cũng xác nhận điều này. Đài Loan có khá nhiều cây xanh, không khí trong lành, ít bụi, không ồn ào, khí hậu rất dễ chịu.

4 . Cơ hội làm thêm du học đài loan vừa học vừa làm

Sinh viên sẽ không “được” nhà rỗi quá vì có rất nhiều cơ hội làm thêm.

Cơ hội làm thêm dành cho các du học sinh nước ngoài tại Đài Loan với mức thu nhập cao mà không quá vất vả. Sinh viên được phép đi làm thêm với thu nhập từ 800 – 1000 USD/tháng đủ để chi trả các khoản phí học tập và sinh hoạt tại Đài Loan.

Du học sinh làm thêm tại đài loan
Du học Đài Loan có thể đi làm thêm

Các trường cao đẳng đại học tại Đài Loan có nhiều chính sách kết hợp với các công ty, tập đoàn hỗ trợ tìm việc làm them phù hợp cho sinh viên.

Sinh viên có thể làm các công việc part-time trong các nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi hoặc phiên dịch…

Việc làm thêm ở Đài Loan có thể giúp cho du học sinh vừa tiết kiệm chi phí, trang trải cuộc sống. . Hơn nữa, cũng có rất nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm việc làm ở một nơi khá phát triển như Đài Loan. Đồng thời, giúp các bạn du học sinh trau dồi ngôn ngữ, học hỏi văn hóa. Rất nhiều sinh viên du học Đài loan muốn tìm việc làm thêm để có thể du lịch, về thăm gia đình.

5 . Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Sau khi được học hỏi những kiến thức chuyên sâu và các kỹ năng, khả năng nhận thức của mình bên đất nước Đài Loan tôi tin chắc rằng bạn có thể tìm cho mình một công việc phù hợp với mức lương cao tại các công ty Đài Loan đang đầu tư và liên kết với các công ty Việt Nam, tại đây bạn có khả năng thể hiện được kiến thức của mình đã được học vào trong công việc.

Tổng hợp ​8 điều tuyệt vời bạn nhận được khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Du học Đài Loan cơ hội phát triển bản thân quản trị cuộc đời

Bạn sẽ “khó” mà thất nghiệp sau khi hoàn thành chương trình học tập nơi đây

Khi du học ở Đài Loan, bạn có thể chọn học bằng tiếng Anh hoặc tiếng phổ thông Trung Quốc, hai ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Khi tốt nghiệp Đại học, ngoài tấm bằng Đại Học có giá trị, bạn còn nói thành thạo ít nhất là một trong hai ngoại ngữ đó, vì vậy du bạn chọn trở về Việt Nam làm việc hay xin việc làm tại đâu, bạn cũng có cơ hội có việc làm với thu nhập cao, cơ hội thăng tiến lớn.

6 . Cảnh quan thu hút

Có thể bạn sẽ bị “mê hoặc” bởi cảnh quan Đài Loan

Đài Loan tuy nhỏ mà đẹp. Từ thành phố tới nông thôn, núi cao tới biển lớn, thung lũng tới đầm hồ… mỗi nơi đều mang những nét riêng thú vị, rất đáng để đi đến và cảm nhận.

• Hồ Nhật Nguyệt
• Công viên quốc gia Taroko
• Đài tưởng niệm Tôn Trung Sơn (Sun Yan-Sen)
• Núi Yangming
• Tháp Taipei 101

7 . Kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống cao

Kinh tế Đài Loan là một điểm khiến cho nhiều nước trầm trồ ngưỡng mộ. Sánh vai với các “con rồng” khác của Châu Á như Singapore, Nam Hàn, Hong Kong.

Đài Loan vươn lên từ một hòn đảo nghèo khó trở thành một trung tâm thương mại và công nghệ cao ở Châu Á. GDP hằng năm của vùng lãnh thổ này đạt được lên tới gần 500 tỷ USD. GDP bình quân đầu người thực tế đạt gần 40,000 USD (ngang hàng với các nước EU),… tất cả tạo nên một bức tranh kinh tế cực kỳ phát triển, vững chắc.

Ngành công nghệ nổi tiếng nhất Đài Loan là ngành sản xuất máy vi tính và các phụ kiện. Ngoài ra còn rất nhiều ngành kỹ thuật, sản xuất khác nổi tiếng thế giới. Đến với Đài Loan, sinh viên sẽ được hòa nhập vào nền kinh tế hiện đại, nền kinh tế công nghệ và tri thức, nhộn nhịp, sôi động và toàn cầu.

Sống trong nền kinh tế phát triển, bạn sẽ “phải” sống thật văn minh.

8 . Học phí rẻ – Du học Đài Loan hết bao nhiêu tiền

Những bậc phụ huynh sẽ không có “cơ hội” lo lắng về học phí cho con cái mình. Bởi vì nó rất rẻ so với những nơi khác.

Học phí Đại học và dự bị tiếng tại các trường Đại học tại Đài Loan có thể nói là thấp hơn nhiều lần so với các nước như: Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc…chỉ khoảng 3.000 đến 3.500 USD/năm. Bạn không cần phải nộp học phí cho một năm luôn mà bạn có thể nộp theo kì học (3 tháng một lần) nên số tiền bạn phải chuẩn bị ban đầu là rất ít. Vì vậy vấn đề học phí là không đáng lo ngại.

Học phí và sinh hoạt phí khi du học Đài Loan:

– Chi phí học tập tại Đài Loan được đánh giá là khá hợp lý, rẻ hơn nhiều so với các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,…nhưng chất lượng thì không hề thua kém, vì điểm này nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam đã quyết định du học tại đây. Học phí và sinh hoạt phí tại Đài Loan dễ chịu hơn nhiều so với nhiều nước khác .Vật dụng sinh hoạt hàng ngày cũng chỉ đắt hơn ở Việt Nam khoảng 1,5 lần.

– Về nhà ở, sinh viên có thể chọn hình thức ở tại kí túc xá, nhà thuê hoặc chia phòng ở với bạn bè để tiết kiệm chi phí.

– Giá cả thực phầm, chi phí ăn uống tại Đài Loan không quá đắt đỏ, khá phải chăng và không có quá nhiều khác biệt so với giá cả ở Việt Nam. Các bạn có thể ăn tại căn tin của kí túc xá hoặc đến các cửa hàng tiện lợi phổ biến tại Đài có mức giá cũng rất rẻ và tiện lợi như 7eleven hoặc Family Mart.

– Phương tiện đi lại chủ yếu của dân xứ Đài là MRT (tàu điện ngầm), xe buýt, taxi, xe máy, xe đạp,.. Chi phí đi lại tại Đài Loan cũng khá phải chăng và hợp với túi tiền của du học sinh tại đây.

9 . Thủ tục hồ sơ du học Đài Loan

Thủ tục được hoàn nhanh một cách nhanh chóng, bạn sẽ phải xa quê hương sớm thôi.

Thủ tục làm hồ sơ du học rất đơn giản và dễ dàng: chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết và làm thủ tục theo các bước được yêu cầu. Tất cả các thủ tục du học sẽ chỉ cần 4 tuần để hoàn tất.

10 . Cơ hội cải thiện song ngữ khi đi du học Đài Loan

Học tập tại Đài Loan sẽ giúp bạn có cơ hội học một lúc hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Trung. Ở Đài Loan bạn thường xuyên tiếp xúc, nói chuyện với những người bản địa. Điếu này giúp bạn có thế nói tiếng Trung một cách tự nhiên hơn, phát âm chính xác hơn và cách dùng từ ngữ phong phú đa dạng đúng với ngữ cảnh của nó hơn. Ngoài ra, tiếng Anh cũng được sử dụng rất phổ biến tại Đài Loan nên đó cũng sẽ là một môi trường tốt để cải thiện khả năng tiếng Anh.

Khi học tập nơi đây, bạn “bắt buộc” giỏi ít nhất 2 ngoại ngữ

Với những ai đã biết tiếng Trung, Đài Loan sẽ là một nơi học tập lý tưởng giúp trau dồi và nâng cao học thức lẫn khả năng giao tiếp. Cơ hội sử dụng tiếng Trung với người bản địa không những cải thiện trình độ ngoại ngữ mà còn giúp chúng ta hiểu hơn về văn hóa và con người nước bạn.

Nếu không, bạn có thể chọn chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh đồng thời kết hợp tham gia khóa ngoại ngữ tiếng Trung giao tiếp được cấp bởi nhà trường. Với môi trường sinh hoạt và giao tiếp tự nhiên, cơ hội nâng cao cả hai ngoai ngữ dĩ nhiên sẽ dễ dàng hơn với bạn.

Du học Đài Loan là một cơ hội tốt cho bạn phát triển bản thân. Đài Loan là đất nước có môi trường tốt để học tập và tìm kiếm việc làm tốt cho tương lai. Bên cạnh việc học tập tại đây, bạn có thể đi làm việc để kiếm thêm thu nhập. Tìm việc làm thêm cho sinh viên tại Đài Loan không khó, bên cạnh đó thu nhập cũng hấp dẫn. Có nhiều trường tạo điều kiện cho bạn vừa học vừa làm. Du học sinh không những có thể kiếm tiền trang trải học phí, mà còn có thể tích góp một số tiền làm vốn sau khi học xong.

Lời kết: Trước khi chọn lựa việc đi du học bạn nên xác định là phải chăm chỉ, chịu thương chịu khó vì tương lai. Những bạn nhà có điều kiện kinh tế có thể thỏa mái hơn khi đi du học. Bên cạnh đó những bạn phải vay tiền để đi du học theo diện vừa học vừa làm. Các bạn càng phải cố gắng, kiên định ý chí để có tương lai tươi sáng. Cơ hội phá triển nâng tầm bản thân không chờ đợi ai, hãy sáng suốt chọn lựa bạn nhé! Chúc các bạn thành công! ​

Nguồn: Đơn hàng Nhật Bản

Du học đài loan hết bao nhiêu tiền
du học đài loan vừa học vừa làm
du học đài loan hệ ngôn ngữ
du học đài loan nên chọn trường nào
du học đài loan học bổng
du học đài loan và trung quốc
du học đài loan tiếng anh
du học đài loan minh hoàng an
du học đài loan ngành ngôn ngữ anh
du học tiếng anh tại đài loan
du học ngành ngôn ngữ anh tại đài loan
du học đài loan tự túc
du học đài loan cần bao nhiêu tiền
du học đài loan bao nhiêu năm
du học đài loan bao nhiêu tuổi
điều kiện du học đài loan
du học đài loan đại học
du học đài loan điều kiện​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *