Chi phí đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư bao nhiêu tiền?

Đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư chi phí hết bao nhiêu tiền?

Chi phí đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư hết bao nhiêu tiền . Bao gồm những khoản phí nào . Chi phí đi Nhật diện kỹ sư là bao nhiêu? Chi phí tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản có cao không? Chương trình kỹ sư Nhật Bản có miễn phí không? Tất cả các câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây, nếu các bạn thắc mắc thì hãy tham khảo nhé!

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc đó cho bạn, giúp bạn có được cái nhìn tổng quan nhất về chương trình tuyển dụng kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản cũng như các khoản chi phí khi tham gia chương trình này.

Đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư chi phí hết bao nhiêu tiền?

Đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư chi phí hết bao nhiêu?

So với chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản thì chi phí xuất cảnh của kỹ sư và kỹ thuật viên thấp hơn khá nhiều, thông thường mức phí này tương đương từ 1-2 tháng lương của người lao động (TTS), trung bình rơi vào khoảng 1500 – 3000 USD.

Tuy nhiên, có một số công ty cũng thu mức phí này cao hơn khá nhiều, lên tới 5000 – 7000 USD. Họ có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với chi phí kinh doanh, tìm kiếm khách hàng. Bởi việc phát triển thị trường, tìm kiếm các đối tác tiếp nhận kỹ sư thường mất rất nhiều kinh phí nên việc này là khó có thể tránh được.

Mức phí đi Nhật diện kỹ sư thường là 1-2 tháng lương cơ bản của người lao động

Tùy từng đối tượng lao động và trình độ như thế nào thì mức phí sẽ là khác nhau, để tìm hiểu chi tiết về mức phí đi Nhật diện kỹ sư bạn có thể gọi đến số hotline: 0915.82.3738 (Mr Dinh) để được tư vấn hoặc bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Có chương trình tuyển kỹ sư đi Nhật không mất phí không?

Gần đây có rất nhiều kỹ sư thắc mắc với chúng tôi rằng có rất nhiều thông tin về chương trình tuyển kỹ sư đi Nhật miễn phí trên mạng, liệu đó có phải là các đơn hàng thật không hay là lừa đảo?

Vậy câu trả lời là gì?

CÓ: Có nhiều chương trình kỹ sư đi Nhật miễn phí tuy nhiên không phải các kỹ sư nào cũng có đủ điều kiện tham gia khi bằng cấp và điều kiện tiếng Nhật cực kỳ khắt khe và đặc biệt là rất ít đơn hàng như này.

Các bạn có thể thấy rõ nhất chương trình kỹ sư Nhật Bản miễn phí trong trường hợp dưới đây:

– Trường đại học liên kết với các công ty Nhật, sau khi ra trường các kỹ sư có cơ hội sang Nhật làm việc miễn phí diện kỹ sư. Hiện mô hình này có tên là JPCAREER đang được triển khai tại đại học xây dựng và đại học Bách Khoa Hà Nội, dự kiến trong tương lai sẽ được triển khai rộng rãi tại nhiều trường đại học, cao đẳng.

Ngành nghề nào tuyển kỹ sư đi Nhật nhiều nhất?

Hiện tại các ngành nghề tuyển chọn kỹ sư, kỹ thuật viên đi Nhật làm việc nhiều nhất phải kể đến như: xây dựng, cơ khí, công nghệ thông tin, công nghệ hóa chất, công nghệ thực phẩm, nông nghiệp, xây dựng, dệt may,…

Đây là các ngành nghề được tuyển nhiều nhất, tuy nhiên cũng có một số ngành nghề khác cũng tuyển kỹ sư nhưng số lượng ít. Nhiều bạn thắc mắc không biết chương trình kỹ sư Nhật Bản tuyển dụng các ngành nghề nào? Hãy tìm câu trả lời cho bạn tại đây

Các đơn hàng công ty chúng tôi tiếp nhận tập trung nhiều bao gồm: kỹ sư IT, cơ khí (cơ khí thiết kế, cơ khí chế tạo, điện, điện tử), kỹ sư xây dựng.

Để tham gia được những ngành nghề ít tuyển, ứng viên đôi khi phải “săn” các đơn hàng cùng lúc ở nhiều công ty.

đi nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền

Nhật Bản tuyển chọn khá nhiều ngành nghề khi đi diện kỹ sư

Các nghành nghề tuyển kỹ sư nữ đi Nhật

Nếu là nam giới thì cơ hội đi Nhật diện kỹ sư cao hơn vì hầu hết các ngành nghề đều tuyển kỹ sư nam. Tuy nhiên nữ giới vẫn có cơ hội tham gia chương trình này nếu ngành nghề của bạn thuộc một trong các lĩnh vực dưới đây:

1. Kỹ sư công nghệ thực phẩm
2. Kỹ sư Điện tử nữ
3. Kỹ sư nữ Nông nghiệp
4. Kỹ sư Chăn nuôi
5. Kỹ sư môi trường
….

Điều kiện để đi Nhật diện kỹ sư là gì ?

Tùy vào đặc thù của từng ngành và vị trí công việc, mà sẽ có những yêu cầu về chuyên môn cũng như yêu cầu trình độ tiếng Nhật khác nhau. Dưới đây là những điều kiện cơ bản để được đi Nhật làm việc diện kỹ sư

đi nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền

Nếu bạn đáp ứng được những điều kiện trên có thể đăng ký đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư. Tham khảo cách thức đăng kí tham gia chương trình kỹ sư làm việc tại Nhật Bản

Bằng cử nhân có đi được hệ kỹ thuật viên?

đi nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền

Nhiều chuyên môn chỉ cấp bằng cử nhân, chẳng hạn như: hệ cao đẳng các trường, các ngành mỹ thuật công nghiệp, thực phẩm, hóa chất…

Câu trả lời là bằng cao đẳng vẫn có thể tham gia chương trình kỹ thuật viên được, tất nhiên các bằng cử nhân cũng có thể tham gia miễn sao bạn đáp ứng được các tiêu chí tuyển dụng của phía đối tác Nhật Bản. Một số đơn hàng tuyển dụng bằng cử nhân sang Nhật diện kỹ sư, các bạn có thể tham khảo tại đây

Những lợi ích khi tham gia các đơn hàng đi Nhật theo diện kỹ sư

1. Ứng viên sẽ được ứng tuyển và phỏng vấn trực tiếp với công ty tuyển dụng bên phía Nhật Bản.

2. Làm việc tại Nhật đúng chuyên ngành mà bạn đã được đào tạo. Nhờ đó bạn có thể học hỏi kiến thức, nâng cao tay nghề phát triển sự nghiệp sau này.

3. Được tuyển dụng trực tiếp từ công ty ở Nhật, và hưởng mức lương cũng như các chế độ làm việc như người bản xứ.

4. Được tư vấn và hướng dẫn hoàn thành các thủ tục Visa, xuất nhập cảnh trong thời gian sớm nhất.

5. Được xuất cảnh ngay khi đậu phỏng vấn với công ty bên Nhật (tối đa 3 tháng).

6. Hỗ trợ học tiếng Nhật cấp tốc với những ứng viên chưa có năng lực tiếng Nhật để đáp ứng được yêu cầu về ngoại ngữ khi sang Nhật làm việc

Một điều đặc biệt khi tham gia chương trình đi Nhật diện kỹ sư là bạn sẽ được hưởng các chế độ như người Nhật Bản, visa hợp đồng dài hạn và có thể bảo lãnh người thân sang Nhật sinh sống và làm việc.

Ngoài ra còn khá nhiều lợi ích nếu bạn tham gia chương trình kỹ sư đi Nhật. Các bạn có thể tham khảo qua bài viết: ĐIỂM DANH 6 quyền lợi lớn khi tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản 2020

Mức lương của kỹ sư làm việc tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào từng công ty tiếp nhận và hợp đồng lao động mà thu nhập của kỹ sư tại Nhật Bản sẽ có sự khác nhau, so với các ngành nghề khác mức lương cho các đơn hàng kỹ sư khá cao, thường trên 40 triệu một tháng.

Thông thường mức lương khởi điểm cho kỹ sư tại các công ty Nhật thường từ 180000 Yên/ tháng trở lên tương đương khoảng 36 triệu đồng

Bạn Dũng - Kỹ sư cơ khí tại Nhật Bản chia sẻ thu nhập một tháng của mình là 22 man

Nhìn chung, không có mức lương cố định cho lao động khi làm việc tại Nhật theo chương trình này. Cũng tùy vào từng công việc, từng vùng, cũng như năng lực làm việc của các bạn mà mức thu nhập của kỹ sư khi làm việc tại Nhật sẽ dao động từ 180.000 – 300.000 yên ( khoảng 36 – 60 triệu đồng ).

Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư

Khoản chi phí sinh hoạt mỗi tháng tại Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những quốc gia có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất trên thế giới hiện nay. Để có cái nhìn tổng quát nhất về chi phí sinh hoạt tại Nhật dưới đây chúng tôi tổng hợp một số khoản chi tiêu bắt buộc mà các bạn phải chi trả hàng tháng.

– Tiền thuế và bảo hiểm: 5 man

– Tiền thuê nhà : 4 man

– Tiền ăn uống, sinh hoạt: 4-5 man
….

Sau khi trừ hết các khoản chi phí, hầu hết các bạn kỹ sư khi làm việc tại Nhật cũng để ra được khoảng 18-20 man (36-40 triệu VNĐ) gửi về gia đình

Đi Nhật diện kỹ sư cần có những kỹ năng gì?

Khi đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư, bạn sẽ phải chịu khá nhiều áp lực trong công việc, rất nhiều người khi đi sang Nhật thời gian đầu thường mắc khá nhiều lỗi, hay làm việc chưa thực sự hiệu quả. Chính vì vậy hãy trang bị cho mình những kỹ năng dưới đây để có thể làm việc thật tốt tại đây nhé!

✔️ Lên kế hoạch quản lý thời gian

Hãy xác định cho mình những mục tiêu cần thực hiện trong một khoảng thời gian, hãy bắt đầu ngay với việc đặt ra kế hoạch ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.

Lên kế hoạch chi tiết cho thời gian biểu của một ngày: thức dậy, ăn sáng, đến công ty…tiếp đến là thời gian làm việc tại công ty, hãy sắp xếp những việc quan trọng làm trước và thực hiện cho xong.

✔️ Sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên

Thông thường mọi người đều giải quyết công việc theo sở thích, việc nào dễ làm trước, khó khăn để sau. Việc xác định thứ tự ưu tiên cho công việc là điều hết sức cần thiết.

✔️ Tách biệt việc khẩn cấp và việc quan trọng

Những công việc khẩn cấp thường đến từ những áp lực và các yêu cầu từ bên ngoài. Do đó hãy làm những công việc này ngay lập tức, còn những công việc quan trọng sẽ thể hiện thông qua hiệu suất năng lực thật sự của bạn.

✔️ Nghiêm khắc với bản thân

Hãy luôn ghi nhớ rằng, bạn đang sống ở một đất nước xa lạ và sẽ chẳng có ai nhắc nhở bạn cả, do đó nếu không thực sự nghiêm khắc với bản thân, rất có thể công việc sẽ không theo đúng tiến độ thì bạn phải là người chịu trách nhiệm và có nguy cơ bị sa thải.

Top 5 đơn hàng kỹ sư làm việc tại Nhật Bản lương cao

Ngành Nghề                    

Độ tuổi

Số lượng

Thu nhập
(Yên/tháng)

    Thông Tin       

Kỹ sư xây dựng

24 – 33

10 Nam

230.000 

Liên hệ

Kỹ sư nông nghiệp

22 – 35

15 Nam/nữ

190.000 

Liên hệ

Kỹ sư cơ khí

24 – 30

10 Nam

230.000

Liên hệ

Kỹ sư IT

21 – 40

Nam/nữ

30.000

Liên hệ

Hiện tại, công ty chúng tôi đang tiếp nhận rất nhiều đơn hàng kỹ sư, kỹ thuật viên với thu nhập cao từ phía đối tác Nhật Bản. Hầu hết các đơn hàng đều yêu cầu cơ bản ứng viên có bằng cao đẳng, một số đơn hàng không yêu cầu tiếng Nhật. Dưới đây là top 5 đơn hàng kỹ sư đi Nhật Bản làm việc có mức thu nhập hấp dẫn nhất trong tháng này.

Nếu bạn muốn đi Nhật theo diện kỹ sưu tuy nhiên bạn không đáp ứng được những yêu cầu về tiếng Nhật, những đơn hàng kỹ sư đi Nhật không yêu cầu tiếng là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Chúng tôi sẽ đào tạo cho bạn sau khi trúng tuyển.

Mọi thắc mắc về chương trình đi Nhật diện kỹ sư, kỹ thuật viên và mức phí chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản độc giả vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty hoặc gửi bình luận phía cuối bài viết này để được hỗ trợ.

Chúc các bạn thành công!

Các tìm kiếm liên quan đến Chi phí đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư hết bao nhiêu tiền

đi nhật theo diện kỹ sư xây dựng

đi nhật theo diện kỹ sư cơ khí

đi nhật theo diện kỹ sư có tốt không

đi nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền

tuyển kỹ sư đi nhật không mất phí

kinh nghiệm kỹ sư đi nhật

đi nhật theo diện kỹ sư it

tuyển kỹ sư đi nhật 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *