[Bật Mí] Crush là gì ? ý nghĩa của từ Crush

crush là viết tắt của từ gì

Crush là gì? crush viết tắt của từ gì?. Crush quốc dân là gì? My crush có nghĩa là gì?. Mà méo hiểu Crush là gì có ăn được không?

Crush là một từ có rất nhiều ý nghĩa, . Bạn sẽ thấy bối rối khi mấy đứa bạn nói nhiều về từ này khi nói chuyện với nhau. nhưng bọn nó rất lười để giải thích cho bạn biết crush là gì phải không?

crust là gì

Mình đi tìm hiểu các ý nghĩa của từ crush trong tiếng anh là thế nào.

Hãy tạm gạt Candy Crush Saga ( Là một trò chơi) nếu mà bạn nào quá nhạy cảm nhé.

Crush: /krʌʃ/

1. Danh từ: sự ép, vắt, nghiến, đè nát cái gì đó hoặc sự đông đúc nói chung.

2. Động từ: chỉ hành động nghiền, vò nát, nhồi nhét.

3. Thành ngữ (Idioms):

– to crush down: tán vụn

– to crush out: ép, vắt ra

– to crush up: nghiền nát

– to have a crush on

someone: thích, phải lòng ai đó ( Quan tâm cái này nhé đây là phong trào đấy)

Từ Crush còn có rất nhiều nghĩa khác nữa, sử dụng tùy trong từng ngữ cảnh khác nhau, được dùng trong các cuộc hội thoại khác nhau.
Dù nhiều nghĩa như thế nhưng ý nghĩa, ngữ cảnh duy nhất của crush được các bạn trẻ quan tâm sử dụng nó và biến nó thành trào lưu đó chính là cụm từ:

have a crush on

somebody/ someone. ( Được dịch là : Phải lòng một ai đó, hay thích một ai đó, Thần tượng một ai đó)

Vậy đến đây bạn đã phần nào hiểu được Crush là gì? chưa.


Bấm vào đây xem: Top 10 kiểu tóc layer nam Nhật Bản đẹp nhất

crush là viết tắt của từ gì
Crust là gì

1. Crush gần bên cạnh ai đó.

Đó là người bạn hằng ngày thấy. Mức độ xuất hiện với tần suất lớn, khiến bạn không thể không để mắt tới họ. Nói chung cả ngày hầu như bạn gặp họ thường xuyên. Và một ngày không được gặp sẽ cảm thấy trống vắng trong lòng vô cùng.

Bạn nhớ họ, thích họ từ lúc nào mất rồi dù trước bạn cũng chẳng có tình cảm gì đối với họ. Dạng crush này do hoàn cảnh chi phối khiến bạn nảy sinh tình cảm bất ngờ.

2. Crush bạn thân.

Đây là dạng crush phổ biến nhất trong các loại crush. Là bạn thân nên cái gì về nó bạn cũng biết hết. Nó thích ăn thứ gì, thích xem phim gì, ca sĩ nào mà nó thích, hay tính cách của nó ra sao?

Biết quá nhiều về nó như thế, sinh ra tâm lý quan tâm và từ đó bạn thích họ lúc nào không hay biết. Tuy nhiên không phải cứ là bạn thân là sinh ra crush đâu nhé, không nên nói “Giữa nam và nữa sẽ không có tình bạn thân thiết” để che dấu cho tình cảm cá nhân của riêng mình.

Những cảm xúc thường thấy nhất của Crush là gì?

3. Crush thần tượng

Thần tượng không phải là một ca sĩ, diễn viên mà bạn hâm mộ, mà là một người bạn xem giống như là thần tượng. Có thể cô ấy xinh, học giỏi,dễ thương hoặc là cậu ta đẹp trai như zai Hàn Quốc… đúng mẫu người trong mơ của bạn. Crush này chi phối bởi ngoại hình bề ngoài những gì mà đối tượng phô diễn ra bên ngoài. Bởi vậy bạn chỉ bị say đắm bởi bề ngoài của họ mà thôi. Bạn chưa hề tiếp xúc hay là không có cơ hội tìm hiểu tính cách và cuộc sống thật của người ấy như thế nào. Thế nên muốn cưa cẩm crush này thì hơi khó khăn đấy )

crush quốc dân là gì

Crush là gì? mà cư dân mạng cứ crush vậy ta?

Crush mang ý nghĩa như một dạng yêu đơn phương, yêu thầm, Crush là một ngôn ngữ dạng teen code mà theo như văn nói của giới trẻ, giới teen trên các cộng đồng mạng Facebook hoặc khi sử dụng trên mạng xã hội khác, crush được hiểu theo nghĩa yêu mến, yêu thích hoặc hâm mộ một ai đó. Có các dạng crush như Crush bạn thân, idol thần tượng, trong mộng…


Bấm vào đây: Top 10 + kiểu tóc đẹp được các cô gái nhật bản yêu thích

A – Crush là gì? Ý nghĩa của từ Crush trong giới teen hiện nay

Ngày nay, từ Crush được sử dụng thông dụng trong ngôn ngữ tuổi teen của các bạn trẻ. Đặc biệt tần suất sử dụng lớn trong văn nói, vậy crush là gì, có ý nghĩa gì? và hàm ý sâu xa trong đó bạn đã từng biết hoặc crush một ai đó hoặc một ai đó crush bạn chưa?

Từ Crush còn có rất nhiều nghĩa

B – Crush là gì? Nghĩa tiếng Việt của từ Crush có phải là “Yêu đơn phương”

Nhiều từ mới du nhập vào tiếng Việt trong thời đại mở cửa rộng mở của Việt Nam. Một số từ được các bạn trẻ chấp nhận, và sử dụng trong văn nói hoặc ngôn ngữ teen. Thậm chí, một số từ được sử dụng còn đủ khả năng thay thế cả tiếng mẹ đẻ. Crush là một ví dụ điển hình.

C – Crush nghĩa là gì trên cộng đồng mạng facebook

Trong văn nói của giới trẻ hoặc khi sử dụng trên mạng xã hội facebook, crush được hiểu theo nghĩa mến mộ, yêu thương hoặc hâm mộ một ai đó.

Trên thực tế 90% người dùng sử dụng từ crush để chỉ người mình yêu thương, trên facebook – mạng xã hội lớn nhất tại Việt Nam.

Facebook crush
Facebook crush

Tại sao không phải là like hoặc love mà là crush được sử dụng thường xuyên hơn

Crush khách like hoặc love ở điểm: Crush không rõ ràng, và mang tính trung tính hơn like (thích) hoặc love (yêu). Và crush thể hiện cảm xúc và cảm nhận từ một phía nhiều hơn. Đây là hai lý do mà crush được sử dụng và nhiều hơn và lấn át like hoặc love thậm chí cả tiếng Việt.

Tuy nhiên, ý nghĩa của từ ‘crush’ có khác gì ‘like’, ‘love’ không? Đương nhiên là có rồi. ‘Crush’ nhấn mạnh vào cảm xúc của người nói dành cho đối phương.

Tình cảm đó có thể được đáp lại hoặc không. Đó có thể là việc ‘thầm yêu trộm nhớ’, chuyện tình kéo dài đôi ba năm nhưng cũng có thể chỉ là chút ‘cảm nắng’ chưa đầy một tuần.

‘Crush’ có hàm nghĩa linh hoạt hơn ‘like’ và ‘love’ và đương nhiên ‘sức hủy diệt’ của nó cũng lớn hơn. Thật buồn khi bạn ‘crush’ ai đó mà đối phương lại chẳng hề hay biết hoặc không quan tâm đến tình cảm của bạn.

Đấy là lý do từ này còn có nghĩa là nghiền nát, làm bầm dập (trái tim), tức là chỉ ai đó đang yêu đơn phương.

D – Những đối tượng được teen sử dụng bằng từ ”Crush”

Vì tính chất trung tính, và lệch phía từ người sử dụng hoặc người nói. Crush được dùng cho ba đối tượng chính bao gồm: Bạn thân, thần tượng và người yêu.

Có một truyền thuyết mới, chỉ xuất hiện tại nước ta và đây là hình mẫu của sự hoang tưởng:

Khi bạn đang “crush” một ai đó, và bạn nhận ra rằng: Người đó cũng đang crush bạn. Theo thánh Hoang Tưởng


Bấm vào đây xem: Những lời tỏ tình hay cưa đổ nàng ngay tại chỗ

Những đối tượng được teen sử dụng bằng từ ”Crush”
Crush ơi ! Cờ Rút !

Crush bạn thân

Trong trường hợp này, bạn cần hiểu đây là cảm xúc tin tưởng một người bạn của mình. Cũng có thể trong thời gian dài, crush sẽ phát triển lên một tầm cao mới từ “bạn thân” thành “người thân”.

Vì vậy, crush được dùng cho người bạn thân nhất của mình. Được sử dụng cho bạn thân là cả nam và nữ giới. Đừng nhầm tưởng với việc tình bạn của giữa con trai và con gái. Sự thực vẫn tồn tại tình bạn giữa nam và nữ.

Crush idol thần tượng

Việc mến mộ một thần tượng hay một idol là ca sĩ hay một diễn viên nổi tiếng, không còn là điều xa lạ ở nước ta.

Nhưng tình cảm này, có thể sẽ sói mòn trong một thời điểm. Bởi ca sĩ hoặc diễn viên đó không còn nổi tiếng nữa. Hoặc fan đã quá trưởng thành, và những thể loại phim hoặc nhạc của idol đó không còn phù hợp nữa.

Crush thực sự

Đây là một biểu hiện của ” cảm nắng” hay ” trúng sét” ái tình cực sịn. Một cảnh tượng mà bạn có thể luôn nghĩ ra: Cùng người ấy đi đến những vùng trời bình yên, mỹ cảnh của nhân gian. Cùng nên duyên vợ chồng, sánh bước bên nhau hết cả cuộc đời.

Trong cảm xúc của một người đang crush được coi là luôn tích cực. Họ được hướng tới một hoàn cảnh đẹp, một mộng tưởng mỹ mãn.

lời tỏ tình tuyệt hay dành cho các chàng

Crush trong mộng

Đôi khi đó là sự e thẹn thầm kín, hay những cảm xúc được bộc lộ mạnh mẽ. Mà người được bạn crush (mến mộ, yêu quý) chưa chắc biết đến điều đó.

Họ luôn coi crush của họ là hoàn hảo nhất, tuyệt vời nhất, ngưỡng mộ họ. Đây là một trong 3 phạm trù chính của tình yêu (Trước mình còn học cấp ba. Thì ở trong SGK Giáo Dục Công Dân có).

crush viết tắt của từ gì?

Đúc kết về Crush

Nếu bạn đã đọc đến đây, những dòng cuối cùng của bài viết này. Thì hãy để cho tuổi trẻ crush. Để họ luôn có tuổi hồng thực sực, và trưởng thành theo năm tháng. Hãy tôn trọng điều đó, vì đây chính là cảm xúc của một con người.

Dù là ở dạng Crush nào thì cảm xúc chung của chung ta khi đối mặt với crush đều tỏ ra bối rối và ngượng ngùng, đôi khi còn chẳng nói ra được lời nào cơ ^^. Cảm xúc đó ít hay nhiều đều do sự kiềm chế và che đậy của bản thân. Và bạn luôn luôn muốn mình hoàn hảo khi đối diện với Crush của mình, đúng không nào ^^.

Còn bạn thì sao? Bạn đang crush ai ở dạng nào ? Và hiểu được từ : “Crush là gì?” chưa thế ? )))))))

crush viết tắt là gì

crush là gì wikipedia

crush quốc dân là gì

crush là viết tắt của từ gì

my crush có nghĩa là gì

crust là gì

my crush tiếng việt là gì

crush là gì có ăn được không

Video minh họa về Crush

https://youtu.be/VevdvzhHnRA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.