[Tìm Hiểu] Đơn hàng xuất khẩu lao động ngành xây dựng

[Tìm Hiểu] Đơn hàng xuất khẩu lao động ngành xây dựng

Đơn hàng xây dựng Nhật Bản là làm gì?. Chi phí đi đơn hàng xây dựng là bao nhiêu tiền. Kinh nghiệm đi XKLĐ ngành xây dựng cần biết.

Tìm hiểu về xuất khẩu lao đông nhật bản ngành xây dựng

Đơn hàng xây dựng là một trong rất nhiều đơn hàng được đông đảo các bạn TTS lựa chọn. Vậy bạn đã biết công việc cụ thể phải làm khi tham gia đơn hàng xây dựng này chưa? Điều kiện đi đơn hàng này, những kinh nghiệm cần thiết! Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây nhé!

Đơn hàng xây dựng xklđ nhật bản

1. Những công việc phải làm khi đi đơn hàng xây dựng Nhật Bản

Đơn hàng xây dựng là bạn sẽ phải làm tất cả các công việc liên quan đến ngành xây dựng. Tùy theo chi tiết đơn hàng sẽ yêu cầu công việc cụ thể như xây trát, buộc thép, giàn giáo, chống thấm, lát sàn, điều khiển máy xây dựng, mộc nội thất….

Tuy nhiên cũng có những đơn hàng xây dựng tổng hợp, đối với đơn hàng này bạn sẽ phải làm mọi việc chứ không bóc tách chuyên sâu một công việc nào.

Bạn có thể tham khảo cụ thể chi tiết từng công việc như sau:

✔️ Xây trát, ốp lát, láng sàn nhà:

✔️ Trộn vữa xây, trát, láng các bộ phận công trình

✔️ Vận chuyển vật liệu phục vụ cho công việc như gạch, cát, xi măng..

✔️ Xây: Xây móng, xây tường, xây gờ, xây bậc tam cấp, xây bậc cầu thang

✔️ Trát: Trát tường, trần, trát gờ, phào..

✔️ Láng: Láng nền và sàn

Tìm hiểu thông tin đơn hàng xây dựng ốp lát tại Nhật Bản để biết thêm chi tiết nhé!

Điều khiển máy xây dựng (máy xúc, máy đào…)

Công việc điều khiển máy xây dựng của TTS khi đến Nhật làm việc sẽ là điều khiển các loại máy móc trong xây dựng như máy xúc, máy đào… Để giúp phá dỡ các công trình, đào đất, hay vận chuyển vật liệu….Đặc biệt công việc này đòi hỏi người lao động phải có kinh nghiệm về lĩnh vực đòi khỏi máy móc.

Mộc nội thất, mộc xây dựng

Công việc chủ yếu của một TTS đi đơn hàng xây dựng lĩnh vực mộc nội thất, mộc xây dựng, sẽ là cắt, ghép gỗ, đóng đinh cố định vị trí,… Lắp đặt giàn giáo, cốt thép, cốp pha…

Đơn hàng xây dựng xklđ nhật bản

Công việc của lao động khi lắm đặt giàn giáo, cốt théo, cốt pha là lắp đặt và tháo dỡ giàn giáo, cốt pha, cốt thép…. Công việc đặc biệt đòi hỏi người lao động phải có có sức khỏe tốt, không sợ độ cao. Có khả năng thích ứng với môi trường vì công việc này chủ yếu làm việc ngoài trời

2. Điều kiện cơ bản để tham gia đi đơn hàng xây dựng

Để tham gia đơn hàng xây dựng đi Nhật thì TTS cần phải đáp đứng một số điều kiện cơ bản sau đây:

✔️ Giới tính: Nam

✔️ Độ tuổi: 18-35

✔️ Chiều cao, cân nặng: 160cm nặng 50 kg trở nên

✔️ Trình độ: Tốt nghiệp THPT

3. Thi tuyển đơn hàng xây dựng gồm những gì?

Nội dung thi tuyển đơn hàng xây dựng sẽ bao gồm 2 phần:

✔️ Phần 1: Thi thể thực

✔️ Phần 2: Thi thực hành xây dựng tổng hợp.

Phần thi thực hành được phân chia ra làm những công việc cụ thể chi tiết từng đơn hàng. Đơn hàng này bao gồm làm giàn giáo, cốp pha, cốt thép, láng sàn bê tông. 

Hiện nay có vô số những đơn hàng xây dựng đủ các công việc cho TTS lựa chọn khi muốn đến Nhật Bản làm việc, thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo thêm:

4. Kinh nghiệm cho bạn khi tham gia đi XKLĐ đơn hàng xây dựng

Với đặc thù công việc khá vất vả nên các bạn nếu như muốn tham gia đơn hàng xây dựng cần rèn luyện bản thân có một sức khỏe tốt.

Ngoài ra còn một điều bạn cũng nên lưu ý đó là hãy trau dồi vốn tiếng Nhật thật tốt, điều này không chỉ TTS đi đơn hàng mới cần mà bất kỳ ngành nào nếu như bạn có vốn tiếng Nhật khá cũng sẽ là một lợi thế cho bạn.

Sự thật về đi XKLD ngành xây dựng Nhật Bản

Rất nhiều lao động hiểu sai khi có định hướng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng. Đây là những suy nghĩ chung của mọi người khi nhìn nhận vào ngành xây dựng nước ta, nhìn vào sự thiếu thốn trong đời sống sinh hoạt của những công nhân tại các công trường. https://donhangnhatban.com/ sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn ngành xây dựng Nhật Bản qua bài viết sau:

Sự thật về đi XKLD ngành xây dựng Nhật Bản

Xây dựng là ngành có nhu cầu tuyển chọn đi XKLĐ Nhật Bản nhiều nhất Sinh hoạt:

Trước hết, nếu chỉ nhìn vào những lao động xây dựng ở Việt Nam. Rõ ràng không ai muốn theo ngành này bởi nó rất vất vả và có điều kiện sinh hoạt kém hơn nhiều so với các ngành nghề khác. Với mỗi công trình, các công nhân thường dựng lều, dựng lán cạnh đó để trông và sinh hoạt tại chỗ, do đó không thể tránh được sự thiếu thốn về sinh hoạt, nguồn nước cũng rất kém. Trái lại, với công nhân công trường Nhật Bản, họ vẫn làm theo thời gian quy định (8 tiếng/ngày

Xây dựng là ngành có nhu cầu tuyển chọn đi XKLĐ Nhật Bản nhiều nhất

1. Sinh hoạt

Trước hết, nếu chỉ nhìn vào những lao động xây dựng ở Việt Nam, rõ ràng không ai muốn theo ngành này bởi nó rất vất vả và có điều kiện sinh hoạt kém hơn nhiều so với các ngành nghề khác. Với mỗi công trình, các công nhân thường dựng lều, dựng lán cạnh đó để trông và sinh hoạt tại chỗ, do đó không thể tránh được sự thiếu thốn về sinh hoạt, nguồn nước cũng rất kém.

Trái lại, với công nhân công trường Nhật Bản, họ vẫn làm theo thời gian quy định (8 tiếng/ngày), họ vẫn có nhà riêng để sinh hoạt. Khi xí nghiệp chọn nơi ở cho các công nhân, họ luôn phải đảm bảo điều kiện sinh hoạt như: điện, nước, gas, máy giặt, điều hòa, đi lại,… Nếu thiếu một trong những yếu tố này và làm ảnh hưởng đến đời sống người lao động tức là xí nghiệp đã phạm luật tiếp nhận lao động.

Hàng ngày, công nhân được đưa đón khi làm việc đối với các công trường ở cách xa khu sinh hoạt. Tóm lại, công nhân xây dựng Nhật Bản có cuộc sống sinh hoạt và làm việc tách biệt hoàn toàn đối với môi trường làm việc. Không thể có chuyện gộp chung như các công nhân xây dựng ở Việt Nam.

2. An toàn

Người Nhật, việc đảmg bảo an toàn trong quá trình lao động là vấn đề ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên cách thực hiện thì hoàn toàn khác, và cách đảm bảo an toàn lao động của người Nhật tiên tiến và quy chuẩn hơn ở Việt Nam rất nhiều lần.  

Sự thật về đi XKLD ngành xây dựng Nhật Bản

Đào tạo giàn giáo Nhật Bản tại trung tâm đào tạo

Đối với các công cụ, máy móc được sử dụng trong ngành xây dựng, tất cả đều theo quy chuẩn an toàn thế giới,  luôn có tuổi thọ và thời hạn sử dụng tối đa theo quy đinh an toàn lao động.

Mỗi người lao  động khi sang Nhật làm việc đều được đóng bảo hiểm, đối với mỗi cá nhân khi gặp tai nạn liên quan đến tính mạng sẽ được nhận khoản tiền bảo hiểm từ 2,5-4 tỷ đồng. Vì vậy không xí nghiệp hoặc cơ quan chức năng nào dám để cho người lao động của mình rơi vào tình trạng không an toàn.

Nếu bạn muốn biết cụ thể về tính chất của các đơn hàng xây dựng thì đọc bài viết Đi XKLĐ Nhật ngành xây dựng có vất vả và nguy hiểm không? này nhé!

3. Thu nhập

Đối các bạn có ý định đi tham gia XKLĐ tại Nhật Bản ngành xây dựng, thì mức lương của lao động tại đây là điều nhận được rất nhiều sự quan tâm. Vậy lương của các lao động đi đơn hàng xây dựng ở Nhật Bản có cao không? Hầu hết tất cả các hợp đồng lương thì lao động ngành xây dựng vẫn có thu nhập nhỉnh hơn so với cách ngành nghề khác bởi đặc thù và tính chất công việc ( để xem thêm về mức lương đi XKLĐ Nhật Bản bạn có thể tham khảo tại đây ).

Đơn hàng xây dựng xklđ nhật bản

Sự thật về đi XKLD ngành xây dựng Nhật Bản

Đơn hàng xây dựng thường làm việc ngoài trời

Một điều khá bất lợi khi làm việc ngành xây dựng là làm việc ngoài trời, tuy ở Nhật Bản ít có những cái nắng gay gắt như ở miền Bắc nước ta là lợi thế lớn nhưng không thể tránh khỏi những ngày mưa tầm tã. Công nhân có thể luân chuyển qua các khâu đoạn khác mà thời tiết không ảnh hưởng nhiều, nhưng nếu mưa nhiều ngày thì khó tránh khỏi phải nghỉ làm và đồng nghĩa với việc mức thu nhập sẽ giảm xuống.

Đối với những ứng viên mong muốn làm xây dựng tại Nhật Bản trong thời gian tới thì cũng không nên quá lo lắng về việc này. Bởi khi ký các hợp lương thì các đơn tuyển chọn lao động xây dựng vẫn có thu nhập nhỉnh hơn so với cách ngành khác.

Hơn nữa, xí nghiệp Nhật rất hiểu lao động Việt Nam, họ cũng hiểu rõ mong muốn tìm kiếm thu nhập của các bạn trong những năm tháng làm việc tại Nhật, họ sẵn sàng cho các bạn tăng ca để có thu nhập hoặc bằng nhiều cách đảm bảo thời gian làm việc của người lao động.

Sự thật về đi XKLD ngành xây dựng Nhật Bản

Các bạn TTS đang thi tuyển đơn hàng lát gạch đá xây dựng tại công ty

Hiện tại, công ty có làm việc với nhiều xí nghiệp, phương án họ đưa ra là người lao động được làm các ngày nghỉ để bù với những ngày mưa. Điều này đảm bảo rất tốt thu nhập cơ bản của người lao động khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật ngành xây dựng.

4. Công việc không quá khó khăn

Trước hết, khi xác định đi xuất khẩu lao động thì dù đến bất kỳ quốc gia nào, làm bất cứ công việc gì đều vất vả, căng thẳng không kém gì Việt Nam. Nhiều người có nhìn nhận là khi đến các nước tiên tiến làm việc thì công việc cũng nhẹ nhàng hơn. Thực chất thì chỉ có điều kiện sinh hoạt, ăn ở tốt hơn, còn riêng với công việc thì còn căng thẳng hơn rất nhiều, đặc biệt ở Nhật Bản – đất nước vốn được coi là chăm chỉ nhất thế giới.

Khác với các công việc trong nhà máy, trong dây truyền sản xuất, khi XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng người lao động phải đối mặt với nhiều cái thuận lợi và khó khăn, chúng tôi có thể kể đến như sau

✔️ Thuận lợi:

– Làm việc ngoài trời, không khí thoáng và dễ chịu hơn

– Công việc không liên tục như trong dây truyền (đứng và luôn tay trong vòng 8 tiếng), có nhiều thời gian chết, nghỉ ngơi

– Có thể trao đổi trong giờ làm việc để nâng cao năng lực tiếng (trong xưởng, tiếng máy rất ồn, nếu không thì theo quy định cũng không được trao đổi trong giờ làm việc).

– Tiếp cận với nhiều máy móc và có thể dễ dàng phát triển tiếp chuyên môn khi về nước

✔️  Bất lơi:

– Khó khăn nếu thời tiết vào mùa nắng mưa gay gắt

– Công việc không sạch sẽ như trong xưởng

– Tiêu chuẩn đi khó hơn (thông thường vẫn yêu cầu cao, to, không sợ độ cao)

– Nhìn nhận không tốt từ người xung quanh (đây là điều quyết đinh rất nhiều đến tâm lý tham gia đơn xây dựng của nhiều ứng viên, do tác động của gia đình và người quen nên công việc này cũng không được coi trọng. Thực chất vì tất cả đều đặt hình tượng công nhân xây dựng tại Việt Nam vào các ngành này tại Nhật Bản.

Sự thật về đi XKLD ngành xây dựng Nhật Bản

Thi tuyển đơn hàng xây dựng tại công ty

5. Người Nhật rất tôn trọng ngành xây dựng

Ngành xây dựng đặc biệt quan trọng trong nền phát triển của một đất nước và Nhật không nằm ngoài trong số đó. Đối với Nhật Bản, đất nước thường xuyên hứng chịu những trận động đất lớn nhỏ thì việc nâng cao mức độ quan trọng trong việc phát triển ngành xây dựng lên tầm số 1 trên thế giới là điều cả đất nước mong muốn. Được làm việc trong các công trường xây dựng là niềm vui, tự hào của những con người này.

Tuyển Kỹ sư xây dựng làm việc tại Nhật Bản

Đơn hàng xây dựng xklđ nhật bản

Chúng tôi tuyển kỹ sư xây dựng hoàn toàn như thực tập sinh xây dựng, tuy nhiên họ yêu cầu những người có tiếng Nhật tốt, đọc hiểu bản vẽ công trình và có thể làm tất cả mọi việc mà công nhân khác có thể làm. Không có lý do gì khi những kỹ sư bậc cao tại Việt Nam và Nhật Bản cùng với hàng vạn người công nhân Nhật Bản có cái nhìn rất tốt về công việc họ đang làm thì nhiều lao động phổ thông (không có bất cứ lí do gì ngành xây dựng lại bị từ chối, coi thường ngành này.

Đánh giá về đơn hàng xây dựng đi Nhật 2019

Hiện tại, mỗi năm ngành xây dựng Nhật Bản cần 150.000 lao động xây dựng nước ngoài để cung cấp cho ngành này nhằm mục đích tái thiết đất nước sau thiên tai và chuẩn bị cho kỳ Olympic 2020 sắp tới diễn ra trên đất nước mặt trời mọc. Đây có thể nói là cơ hội hiếm có cho những ai mong muốn làm việc, phát triển tay nghề tại Nhật Bản.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp người lao động có cái nhìn chính xác, khách quan về các đơn hàng xây dựng nhé!

Các tìm kiếm liên quan đến xuất khẩu lao đông nhật bản ngành xây dựng

đơn hàng xây dựng nhật bản 2019

đơn hàng xây dựng nhật bản 2018

xây dựng tổng hợp nhật bản

xây dựng tổng hợp ở nhật bản

có nên đi đơn hàng xây dựng

đơn hàng xây dựng tổng hợp

đơn hàng xây dựng tổng.hợp nhật bản

tiêu chuẩn xây dựng nhật bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *