Du học Nhật bản nhữn điều cần lưu ý nếu muốn đi

Du học nhật bản điều kiện cần

Du học nhật bản cần những điều kiện gì . Chi phí đi du học Nhật Bản là bao nhiêu tiền . Nên chọn ngành gì khi đi du học tại Nhật . Tổng hợp những kinh nghiệm để đi du học Nhật Bản cần biết.

Nhật Bản là điểm đến chưa bao giờ hết “HOT” với những bạn đang có ý định đi du học và tìm kiếm môi trường học tập trong mơ. Tuy nhiên, đây cũng là quốc gia có quy định khắt khe bậc nhất đối với học sinh – sinh viên Việt Nam. Vậy thì, câu hỏi đặt ra là: “Phải đáp ứng được những điều kiện nào để có thể du học Nhật Bản?” Dưới đây, donhangnhatban.com sẽ tổng hợp tất cả những điều kiện du học Nhật Bản 2019 mới nhất. Giúp các quý phụ huynh; các bạn học sinh có cái nhìn rõ nét nhất về vấn đề này.

Du học nhật bản

ĐIỀU KIỆN DU HỌC NHẬT BẢN CHƯƠNG TRÌNH THÔNG THƯỜNG

1 – DU HỌC BẬC THPT TẠI NHẬT BẢN

Hiện nay ngày càng nhiều phụ huynh Việt Nam quyết định cho con đi du học Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp THCS. Tương tự như bậc THPT tại Việt Nam; trường THPT tại Nhật Bản cũng có 3 khối học từ 10 – 12. Ngoài tập trung giảng dạy những môn học cố định như: tiếng Nhật, tiếng Anh, Toán, các môn tự nhiên, xã hội và thể dục; chương trình học tại trường còn chú trọng vào các hoạt động như: thể thao, ngoại khóa, câu lạc bộ. Điều này nhằm đảm bảo sự phát triển toàn diện cho học sinh.

Để du học chương trình này; ứng viên cần đáp ứng những điều kiện du học Nhật Bản tối thiểu như sau:

– Bắt buộc phải tốt nghiệp bậc trung học cơ sở tại Việt Nam;

– Số năm trống không quá 3 năm;

– Ứng viên không có tiền án tiền sự, không nằm trong danh sách cấm của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam;

– Yêu cầu tiếng Nhật phụ thuộc vào khóa học mà học viên đăng ký, cụ thể:

 • Khóa học THPT 3.5 năm, 3 năm: tiếng Nhật tối thiểu N5;
 • Khóa học THPT 1.5 năm: tiếng Nhật tối thiểu N4;
 • Khóa học THPT 1 năm: tiếng Nhật tối thiểu N3;
 • Khóa dự bị đại học 1.5 năm, 1 năm: tiếng Nhật tối thiểu N5;

– Tài chính: Người bảo lãnh cần đảm bảo chi trả được toàn bộ chi phí cho ứng viên trong quá trình học. Đồng thời có sổ ngân hàng thời hạn trên 3 tháng tính tới thời điểm nộp hồ sơ với số dư tối thiểu theo quy định của Cục xuất nhập cảnh.

Du học nhật bản

2 – DU HỌC NHẬT BẢN TRƯỜNG NHẬT NGỮ

Trường Nhật ngữ được thành lập với mục đích dạy tiếng Nhật cho người nước ngoài tại Nhật Bản. Không chỉ cung cấp môi trường học tiếng Nhật bài bản. Các trường Nhật ngữ còn cung cấp các khóa học ôn luyện cho: kỳ thi năng lực tiếng Nhật (JLPT); kỳ thi Đại học (EJU); dành cho sinh viên quốc tế muốn học đại học tại Nhật Bản. Như vậy, trường Nhật ngữ không phải trường Đại học. Thế nhưng nếu bạn muốn học Đại học tại Nhật bằng tiếng Nhật; thì việc học tại trường Nhật ngữ gần như là bắt buộc.

Điều kiện du học Nhật Bản tại trường Nhật ngữ không quá khắt khe. Cụ thể bạn cần đạt được những yêu cầu sau:

 • Ứng viên bắt buộc đã tốt nghiệp bậc THPT tại Việt Nam;
 • Số năm trống không quá 3 năm;
 • Điểm trung bình cấp 3 trên 6.5, số buổi nghỉ học không quá 10 buổi (yêu cầu này có thể thay đổi với từng trường Nhật ngữ);
 • Hạnh kiểm: khá, tốt;
 • Ứng viên không có tiền án tiền sự, không thuộc diện cấm xuất cảnh của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam;
 • Tài chính: Người bảo lãnh cần đảm bảo chi trả được các chi phí cho học viên trong suốt quá trình học tại trường; đồng thời có sổ ngân hàng thời hạn trên 3 tháng tính tới thời điểm nộp hồ sơ với số dư tối thiểu theo quy định của Cục quản lý xuất nhập cảnh.

3 – ĐIỀU KIỆN DU HỌC BẬC CAO ĐẲNG, ĐẠI HỌC TẠI NHẬT BẢN

Nhật Bản là quốc gia có nhiều trường đại học, cao đẳng thuộc TOP trường hàng đầu trên thế giới. Hiện nay có khoảng 700 trường đại học; 60 trường cao đẳng đang hoạt động tại Nhật Bản. Thời gian học cao đẳng từ 1 đến 3 năm; thời gian học đại học đa số là 4 năm. Riêng các ngành Y, Nha khoa, Thú y sẽ học 6 năm. Nhật Bản có 3 loại trường đại học, cao đẳng là:

 • Quốc lập (do nhà nước quản lý);
 • Công lập (do chính quyền địa phương như các tỉnh thành lập và quản lý);
 • Dân lập (do tư nhân thành lập và quản lý);

Có 3 con đường chính để vào học bậc Đại học – Cao đẳng tại Nhật Bản:

– Học Đại học – Cao đẳng sau khi du học THPT tại Nhật Bản

Sau khi tốt nghiệp bậc THPT tại Nhật; học sinh sẽ trải qua kỳ thi quốc gia “senta shiken” và kỳ thi riêng của các trường để được học tại các trường Đại học – Cao đẳng của Nhật Bản.

Đặc biệt, với các du học sinh quốc tế thành thạo 3 ngoại ngữ (bao gồm cả tiếng mẹ đẻ) sẽ có cơ hội được tuyển thẳng vào các trường Đại học – Cao đẳng tại Nhật Bản.

Ngoài hình thức thi thông thường trên, một số ít trường THPT tại Nhật Bản còn có hình thức tiến cử “suisen”: trường giới thiệu các học sinh có kết quả xuất sắc và đạt tiêu chuẩn do trường Đại học – Cao đẳng quy định vào thẳng các trường Đại học – Cao đẳng đó. Tuy nhiên, số lượng học viên được tiến cử là rất hạn chế.

– Học Đại học – Cao đẳng sau khi tốt nghiệp trường Nhật ngữ tại Nhật Bản

Đối với các du học sinh hoàn thành chương trình học tại trường Nhật ngữ: các bạn phải trải qua kỳ thi EJU (Examination for Japanese University Admission) để đánh giá năng lực học tập để có thể theo học tại các trường Đại học – Cao đẳng tại Nhật Bản.

– Du học theo các chương trình Đại học – Cao đẳng bằng tiếng Anh

Đây là chương trình học dành riêng cho các du học sinh Việt Nam có trình độ tiếng Anh tốt: Tương đương TOEFL iBT >= 61; TOEIC >= 700; IELTS >= 5.5. Chương trình này cho phép học sinh Việt Nam sang học các trường Đại học – Cao đẳng tại Nhật Bản; không cần trải qua chương trình học THPT hay trường Nhật ngữ.

Du học nhật bản điều kiện cần
Du học nhật bản điều kiện cần

ĐIỀU KIỆN DU HỌC NHẬT BẢN CHƯƠNG TRÌNH ĐẶC BIỆT

Là một trong những đối tác du học uy tín của rất nhiều trường Nhật ngữ, Cao đẳng – Đại học tại Nhật Bản; mỗi năm Jellyfish luôn có rất nhiều chương trình du học và học bổng du học đặc biệt chỉ dành riêng cho ứng viên tại Jellyfish Education. Điều kiện du học Nhật Bản ở mỗi chương trình đặc biệt này lại khác nhau. Các bạn quan tâm có thể theo dõi trong nội dung dưới đây.

Một số tiêu chí quyết định đến việc nên học nghề gì ở Nhật Bản?
So với nhiều vấn đề cần bàn khi du học khác, việc chọn được một ngành, một trường thích hợp là điều vô cùng cần thiết. Để làm được việc này, bạn cần tham khảo rất nhiều thông tin. So với những điều khác, bạn nên cân nhắc kỹ càng và bỏ nhiều thời gian cho việc này. Dưới đây là 2 tiêu chí theo chúng tôi là cần nhất khi chọn các ngành du học Nhật Bản:

Nên chọn các ngành đang hot tại Nhật Bản

Những ngành đang “hot” tại Nhật Bản ở đây chúng tôi muốn nói chính là những ngành có chất lượng đào tạo tốt nhất. Nó cũng phải có số lượng du học sinh theo học lớn nhất. Đây là những ngành mà so với nước khác, Nhật Bản sẽ có thế mạnh hơn. Các điều kiện giảng dạy là tốt nhất so với nhiều nước khác. Tấm bằng sau khi bạn ra trường so với ngành khác cũng có giá trị hơn. Vì vậy, đó là các ngành khi đi du học Nhật Bản bạn nên lựa chọn.

Nên chọn các ngành du học Nhật Bản có cơ hội việc làm cao

Chọn các ngành thiếu nhân lực ở Nhật Bản

Ai cũng mong muốn có việc làm ngay sau khi ra trường. Vì vậy, lựa chọn các ngành thiếu nhân lực ở Nhật Bản khi du học là lựa chọn rất thông minh. Chính vì thiếu nhân lực, nên cơ hội việc làm sau khi học các ngành này rất cao. Bạn sẽ có thể làm việc tại Nhật sau khi ra trường. Vì nhân lực khan hiếm, nên bạn sẽ được tạo những điều kiện tốt nhất. Chính sách hỗ trợ khi học các ngành đào tạo du học Nhật Bản này cũng nhiều hơn so với ngành khác.

Các ngành du học Nhật Bản “hot” nhất

Theo thống kê hàng năm của chúng tôi, dưới đây là các ngành đang “hot” nhất:

Các ngành khi đi du học Nhật Bản về cơ khí chế tạo

So với nước khác, Nhật biết đến là nước đi lên từ công nghiệp nặng. Ngành cơ khí được ca tụng như sức mạnh tạo nên sự phát triển của kinh tế Nhật. Nhật sản xuất ô tô hàng đầu so với thế giới. Không chỉ vậy, sản xuất sản phẩm điện tử cũng là điểm mạnh của Nhật. Vì thế, chọn ngành đi du học Nhật Bản về cơ khí chế tạo được đánh giá là hàng đầu so với thế giới. Đây cũng là ngành “hot” được sinh viên Việt học nhiều nhất.

Ngành cơ khi đóng vai trò quan trọng trong kinh tế Nhật Bản

Các ngành đào tạo du học Nhật Bản ngành du lịch nhà hàng khách sạn

Nhật Bản được biết đến là một đất nước có hoạt động du lịch hàng đầu so với thế giới. Dịch vụ nhà hàng khách sạn cũng được thế giới đánh giá cao so với nhiều nước khác. Du học Nhật Bản ngành du lịch nhà hàng khách sạn sẽ giúp bạn lĩnh hội các điều ấy. Dựa vào so sánh, đây cũng là một trong các ngành du học Nhật Bản được nhà tuyển dụng đánh giá cao nhất.

Chọn ngành đi du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

So với nhiều quốc gia, Nhật là xem là cái nôi của nhiều tập đoàn kinh tế lớn nhất thế giới. Những tập đoàn xuyên quốc gia và doanh nghiệp lớn nhỏ ở Nhật rất nhiều. Vì thế, so với các ngành khác, du học ngành này tại Nhật được đánh giá rất cao.

Ngoài ra, trong những năm gần đây, du học Nhật Bản ngành Ẩm thực trở thành ngành “hot” với số lượng sinh viên tăng đáng kể.

Các ngành du học Nhật Bản thiếu nhân lực nhất

So với các ngành khác, sau đây là những ngành thiếu nhân lực hơn cả:

Các ngành đi du học Nhật Bản về điều dưỡng, sức khỏe và y tế

Kinh tế phát triển, tuy nhiên, Nhật lại đối mặt với việc già hóa dân số. Tỷ lệ số người người cao tuổi ở Nhật so với các nước khác đạt mức kỷ lục. Vì thế, các dịch vụ về chăm sóc sức khỏe người cao cũng được chú trọng. Tuy nhiên, nhân lực cho ngành này lại thiếu trầm trọng. Vì thế, chọn ngành đi du học Nhật Bản tại các trường đại học điều dưỡng, sức khỏe và y tế rất tiềm năng. So với ngành khác, cánh cửa việc làm sẽ rộng mở hơn với bạn khi học ngành này.

Các ngành du học Nhật Bản về điều dưỡng, y tế ra trường rất dễ xin việc

Các ngành du học ở Nhật Bản liên quan đến công nghệ thông tin, IT

Một triệu nhân lực lao động mà Nhật cần thêm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Đây chính là con số được đưa ra trong kế hoạch nhân lực Nhật Bản đến năm 2020. Nếu so sánh, nhân lực trình độ cao ngành này ở Việt Nam cũng rất khan hiếm. Cùng với việc đây là một trong các ngành đi du học Nhật Bản có chất lượng đào tạo tốt nhất so với khu vực, bạn có thể dễ dàng tìm thấy công việc phù hợp sau khi học ngành này.

Các ngành du học Nhật Bản về biên phiên dịch

Nhiều doanh nghiệp nước ngoài đang tích cực đầu tư vào Việt Nam. Vì vậy, nhân lực ngành biên phiên dịch cũng từ đó tăng cao. Bạn có thể dễ dàng tìm việc khi học ngành này.

Du học Nhật Bản nên chọn trường nào là tốt nhất?

Sau khi đã chọn ngành phù hợp, bước tiếp theo là bạn cần chọn trường tốt nhất đào tạo ngành đó. Nếu so sánh, đây cũng là bước quan trọng không kém gì lựa chọn các ngành du học ở Nhật Bản để học.

Du học Nhật Bản nên chọn trường nào phù hợp với bản thân mình

Phải chọn được trường thích hợp nhất đối với năng lực của bản. Để trả lời du học Nhật Bản nên chọn trường nào, sau đây là các tiêu chí của chúng tôi:

Chọn trường đào tạo đúng so với các ngành du học Nhật Bản mà bản thân mong muốn

Khi so sánh, bạn cần đáp ứng được điều kiện nhập học của trường đó

Chọn trường có hình thức thi tuyển đầu vào phù hợp với năng lực bản thân

Trường có mức học phí cũng như là các lệ phí hợp so với năng lực tài chính bản thân

Có chất lượng giảng dạy, đào tạo tốt nhất so với các trường khác

Các điều kiện về môi trường sống, nơi ăn, chốn ở và cơ sở vật chất tốt

Có tạo điều kiện để học cao lên

Có cộng đồng người Việt đông đảo hơn học so với các trường khác

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất liên quan đến các ngành du học Nhật Bản. Hy vọng nó sẽ giúp bạn tìm được ngành phù hợp nhất với bản thân mình.

du học nhật bản ngành luật
du học nhật bản ngành giáo dục
du học nhật bản tại đà nẵng
du học nhật bản ngành công nghệ sinh học
du học nhật bản ngành mỹ thuật
du học nhật bản nên chọn ngành nào
du học nhật bản mấy năm
du học nhật bản dành cho thực tập sinh về nước
du học nhật bản có những ngành gì
du học nhật bản hết bao nhiêu tiền
du học nhật bản nên chọn trường nào
du học nhật bản cần bao nhiêu tiền
du học nhật bản ngành nấu ăn
du học nhật bản kỳ tháng 1
học bổng du học nhật bản 1 năm
du học ngành nấu ăn tại nhật bản
du học nhật bản ngành âm nhạc
du học nhật bản bằng học bổng
du học nhật bản bằng ielts
du học nhật bản bậc thpt
du học nhật bản bắc ninh
du học nhật bản chuyên ngành tiếng nhật
du học nhật bản có học bổng
du học nhật bản cho học sinh cấp 3
du học nhật bản công nghệ thông tin
du học nhật bản có được xăm không
du học nhật bản có những ngành nào
có nên du học nhật bản bằng tiếng anh
có nên đi du học nhật bản hay không
có nên đi du học nhật bản không
có nên đi du học nhật bản tự túc
du học nhật bản dành cho tu nghiệp sinh
du học nhật bản ngành dược sĩ
du học nhật bản ngành dược
du học nhật bản ngành xây dựng
du học nhật bản ngành y dược
du học nhật bản tại hải dương
trung tâm du học nhật bản daystar
du học nhật bản nên đi vùng nào
du học nhật bản đà nẵng
du học nhật bản đại học công nghiệp hà nội
du học nhật bản cần điều kiện gì
du học nhật bản lấy đến bao nhiêu tuổi
du học nhật bản những điều cần biết
du học nhật bản ngành điện tử
đi du học nhật bản để làm gì
đi du học nhật bản có lợi gì
đi du học nhật bản bao nhiêu tiền
đi du học nhật bản mấy năm
đi du học nhật bản vừa học vừa làm
đi du học nhật bản cần mang những gì
đi du học nhật bản cần những gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.