[Tại Sao] Người có nhóm máu a dễ trúng tuyển đơn hàng

Nhóm máu nào dễ trúng tuyển đơn hàng đi nhật

Nhóm máu nào dễ trúng tuyển đơn hàng đi nhật?. Tại sao nhóm máu A lại dễ trúng tuyển hơn . Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu; Vì sao người Nhật lại chú ý đến nhóm máu của người lao động nhé !

Lý do NLĐ có NHÓM MÁU A thường dễ trúng tuyển đơn hàng đi Nhật

  • Nhóm máu nào dễ trúng tuyển đơn hàng đi nhật

Theo kinh nghiệm của những người đi trước, trước khi đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Các ứng viên nên dành thời gian quan tâm, tìm hiểu về nhóm máu của mình, cần biết mình thuộc nhóm máu gì. Để có thể nhanh chóng trả lời câu hỏi “bạn thuộc nhóm máu gì” mà phía tuyển dụng đưa ra, tránh hoang mang, lúng túng. Bởi vì người Nhật rất quan tâm đến nhóm máu của người lao động, họ luôn quan niệm rằng, nhóm máu quyết định đến tính cách, khí chất và sự tương thích với người khác. Do đó, khi tuyển dụng lao động, dường như nhà tuyển dụng Nhật Bản có xu hướng ưu tiên lựa chọn những người có nhóm máu A nhiều hơn. Vậy bạn có biết lý do vì sao không?

Nhóm máu A và những điều người lao động cần biết khi đi XKLĐ tại Nhật

Theo các chuyên gia ở Nhật Bản, so với các nhóm máu khác, người có nhóm máu A thường có nhiều đặc điểm nổi bật hơn. Cụ thể như:

Họ không chỉ nhiệt tình mà còn rất nghiêm khắc, có trách nhiệm với những gì mình làm, chính điều này đã giúp họ xây dựng niềm tin với những người xung quanh, đặc biệt là với đồng nghiệp của mình.

Người có nhóm máu A thường cẩn trọng, tỉ mỉ trong từng hành động. Họ khéo léo, biết sắp xếp, tổ chức công việc sao cho hợp lý, khoa học.

Các nhà tuyển dụng Nhật Bản còn cho rằng, những người thuộc nhóm máu A luôn sống và làm việc theo quy tắc. Tuân theo các kế hoạch đặt ra và luôn suy nghĩ thấu đáo trong mọi chuyện. Thay vì xung đột, họ thường tìm cách giải quyết mâu thuẫn sao cho ôn hòa, tránh rạn nứt tình cảm giữa hai bên.

Bên cạnh nhóm máu A, phía tuyển dụng Nhật Bản còn thích những người thuộc nhóm máu O. Bởi vì người có nhóm máu O thường vui vẻ, hòa đồng, khá tự tin trong giao tiếp, sống có mục đích, có ý chí, tham vọng vươn cao trong công việc. Các chuyên gia cho rằng, người có nhóm máu o vốn sinh ra để làm lãnh đạo.

Tại sao người Nhật lại quan tâm đến nhóm máu của người lao động đến vậy?

Thực tế, có rất nhiều lao động Việt khi sang Nhật sinh sống, học tập và làm việc thường bị hỏi về nhóm máu. Có khá nhiều người tỏ ra lúng túng trước câu hỏi này vì sự thật, đối với người Việt Nam, ít ai biết được mình có nhóm máu gì. Bởi trong suy nghĩ của chúng ta, nhóm máu chỉ được quan tâm khi liên quan đến các vấn đề y tế. Còn lại, việc biết nhóm máu của mình không mang lại ý nghĩa nào khác.

Thế nhưng, đối với người Nhật Bản, câu chuyện này lại hoàn toàn khác. Người Nhật cho rằng, một phần nào đó, nhóm máu có ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Xác định nhóm máu cũng chính là xác định được phần nào những bệnh tật mà con người có thể mắc phải. Trong khi đó, phía tuyển dụng Nhật Bản lại rất quan tâm đến sức khỏe của các thực tập sinh, tu nghiệp sinh. Bởi chỉ khi có sức khỏe, bạn mới có thể làm tốt công việc được giao, mang lại hiệu quả cao cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty, xí nghiệp.

Cùng với đó, các nhà chuyên gia ở Nhật nhận định rằng, nhóm máu còn quyết định đến tính cách của con người. Thông qua nhóm máu, họ có thể biết được bạn là người như thế nào, có đáng tin tưởng không. Vậy nên, nếu được ai đó hỏi về nhóm máu của bạn khi sống ở Nhật, đừng vội hoang mang. Bởi họ chỉ đang muốn tìm hiểu về tính cách của bạn mà thôi.

Đoán vận mệnh thông qua nhóm máu. Khi biết được nhân viên của mình nhóm máu gì, họ có thể đoán được số mệnh tương tự như xem bài tây, bói vân tay hay xem cung hoàng đạo vậy. Nếu nhóm máu của bạn hợp với nhóm máu của sếp thì chắc chắn bạn sẽ gặp được rất nhiều thuận lợi trong suốt quá trình làm việc ở công ty và ngược lại.

Vậy đối với mỗi nhóm máu cụ thể, người Nhật quan niệm như thế nào?

Người Nhật cho rằng, những người có nhóm máu A là người thích thời trang, giữ kẽ và đặc biệt luôn tuân theo luật pháp. Họ thường dễ nổi nóng, cáu gắt khi gặp vấn đề nào đó. So với nhóm máu khác thì đây là nhóm máu có tỷ lệ mắc bệnh tim khá cao, đồng thời chứa tế bào ung thư có tên Antigen.

Nhóm máu B.

Người thừa hưởng nhóm máu B tính tình rất hài hước, hòa đồng, vui vẻ, có lập trường vững vàng, linh hoạt trước mọi tình huống. Đam mê với những công việc mang tính giao lưu rộng rãi, được tiếp xúc với mọi người.

Nhóm máu AB. Người có nhóm máu AB thường giỏi về ngoại giao, có lí trí cao, trung thực, khoan dung độ lượng…

Nhóm máu O. Như đã nói ở trên, người có nhóm máu O thường hòa đồng với mọi người, phong thái tự tin, có tham vọng.

Trên đây là một số lý do người Nhật thích nhóm máu A và ý nghĩa về từng nhóm máu trong quan niệm của người Nhật Bản mà chúng tôi đã tổng hợp. Như vậy có thể thấy rằng, với người Nhật nhóm máu có ý nghĩa và vai trò vô cùng quan trọng. Do đó, khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn nên biết mình thuộc nhóm máu gì để tránh hoang mang mỗi khi được hỏi “Nhóm máu của bạn là gì”?.

Nhóm máu a nên làm gì
nhóm máu a dễ xuất ngoại
nhóm máu a được ưu tiên
nhóm máu a dễ trúng tuyển
tính cách người có nhóm a

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *