ĐƠN HÀNG NHẬT BẢN
Mr BIN
Hotline: 0915823738

Vị trí bản đồ Nhật Bản trên bản đồ thế giới

Đất nước Nhật Bản có vị trị ở đâu trên bản đồ thế giới . Các vùng miền, tỉnh thành phố của Nhật được phân bố như thế nào .

Bạn muốn tìm hiểu bản đồ Nhật Bản? Bạn muốn khám phá vị trí địa lý, địa hình, các vùng miền, các tỉnh thành phố ở Nhật Bản để phục vụ du lịch, du học, lao động? Vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có nhiều thông tin hơn về bản đồ Nhật Bản cũng như các thông tin chi tiết về vị trí địa lý các tỉnh thành ở Nhật để phục vụ mục đích của bạn. Cùng tìm hiểu nhé!

bản đồ nhật bản

Bản đồ Nhật Bản và vị trí Nhật Bản trên bản đồ thế giới

Nội Dung Bài Viết: I. Vị trí Nhật Bản trên bản đồ thế giới II. Vị trí Nhật Bản trên bản đồ Châu Á III. Bản đồ các vùng tại Nhật Bản 1. Tổng hợp danh sách các tỉnh/thành tại Nhật Bản 2. Bản đồ các vùng tại Nhật và đặc trưng IV. Bản đồ du lịch Nhật Bản thú vị V. Bản đồ khí hậu Nhật Bản VI. Bản đồ vùng kinh tế trọng điểm Nhật Bản

I. Vị trí Nhật Bản trên bản đồ thế giới

Vị trí Nhật Bản trên bản đồ thế giới

Nhật Bản nằm ở phía Đông của châu Á, phía Tây của Thái Bình Dương. Phần chính của Nhật Bản được cấu thành từ bốn đảo lớn là Hokkaido – 83.453 km2, Honshu – 231.078 km2, Shikoku – 18.788 km2 và Kyushu – 42.165 km2.

– Diện tích: 377.944 km², đứng thứ 62 trên thế giới.
– Lãnh hải: 3.091 km².
– Biển của Nhật Bản có tổng chiều dài là 33.889 km.

II. Vị trí Nhật Bản trên bản đồ châu Á

Nhật Bản là một quốc gia hải đảo chạy theo hình vòng cung dài 3.800km, từ vĩ độ bắc 20025’ đến 45033’, thuộc khu vực Đông Á.

bản đồ nhật bản

III. Bản đồ các vùng tại Nhật Bản

1. Tổng hợp danh sách các tỉnh/thành phố tại Nhật Bản

Nhật Bản bao gồm 47 tỉnh/thành phố. Dưới đây là danh sách 47 tỉnh và thành phố tại Nhật Bản, bạn có thể tham khảo:
STT Tên tỉnh/ Thành phốSTTTên tỉnh/Thành PhốSTTTên tỉnh/Thành phốSTTTên tỉnh/thành phốSTTTên tỉnh/Thành phố
1Nagoya  11Hiroshima21Kumamoto 31Okayama 41Tokyo
2Akita 12Sapporo22Kyoto32Naha42Tottori
3Aomori13Kobe 23Tsu33Osaka43Toyama
4Chiba 14Mito24Sendai  34 Saga 44Wakayama
5Matsuyama15Kanazawa25Miyazaki 35Urawa 45Yamagata
6Fukui16Morioka26Nagano 36Otsu 46Yamagata
7Fukuoka17Takamatsu27Nagasaki 37Matsue47Kofu
8Fukushima18Kagoshima28Nara  38Shizuoka  
9Gifu 19Yokohama29Niigata39Utsunomiya  
10Maebashi20Kochi 30Lota40Tokushima  

2. Bản đồ các vùng tại Nhật và đặc trưng

Nhật Bản có 9 vùng khác nhau bao gồm các vùng: Hokkaido, Tohoku, Kanto, Chubu, Kinki, Chugoku, Shikoku, Kyushu, Okinawa.

– Bản đồ vùng Hokkaido:

Đây là vùng nằm ở phía đông bắc của Nhật Bản. Đây là vùng có khí hậu lạnh nhất cả nước. Thành phố Sapporo là thành phố lớn nhất của vùng, đây là thành phố được thiết kế và xây dựng hiện đại. Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi được tận mắt chứng kiến thành phố này đấy!
Bản đồ vùng Hokkaido

– Bản đồ vùng Tohoku: 

Nằm cạnh Hokkaido nên thời tiết và khí hậu tại vùng cũng khá lạnh, nhiệt độ trung bình của vùng thường ở mức 10 độ C. Các điểm du lịch nổi tiếng ở đây được nhiều người biết đến như: Lâu đài Tsuruga, Lễ hội Kanto, núi Mini Shirakami và chùa Chusonji..
Bản đồ vùng Tohoku:

– Bản đồ vùng Kanto:

Thành phố Tokyo nằm tại khu vực này. Đây là một trong những vùng phát triển bậc nhất tại Nhật Bản. Tại đây, có khá nhiều trường đại học nổi tiếng của Nhật Bản. Nếu bạn muốn đi du học thì vùng Kanto có thể là điểm dừng chân lý tưởng cho bạn. Ngoài ra, nơi đây cũng là nơi lý tưởng cho các bạn thực tập sinh đến Nhật Bản làm việc. 

Bản đồ vùng Kanto

– Bản đồ vùng Chubu: 

Đây là khu vực có địa hình núi non, là một vùng có vựa lúa quan trọng của Nhật Bản. Nơi đây có nhiều địa điểm hấp dẫn như máy Toyota, tàu vũ trụ Aqua, đền Atsuta.
Bản đồ vùng Chubu

– Bản đồ vùng Kinki: 

Có 3 thành phố lớn như Osaka, Koba và cố đô Kyoto. Trong đó Osaka là một trong những nơi tập trung nhiều người Việt sinh sống và làm việc tại đây. Đến đây, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi có thể gặp nhiều người Việt như vậy.
Bản đồ các tỉnh vùng Kinki, Nhật Bản

– Bản đồ vùng Chugoku:

Có thành phố nổi tiếng là Hiroshima – đây là thành phố từng bị Mỹ ném bom nguyên tử trong chiến tranh thế giới lần thứ 2. Bạn sẽ bị cuốn hút vào bởi thành phố phát triển bậc nhất thế giới với đầy đủ mọi thứ tiện nghi.
Bản đồ vùng Chugoku, Nhật Bản

– Bản đồ vùng Shikoku: 

Đây là vùng chủ yếu là có nhiều đồi núi. Do đó, dân cư ở đây chủ yếu sống ở ven biển. Kinh tế ở vùng này cũng không được phát triển như các vùng khác. Bù lại ở đây có nhiều phong cảnh đẹp, làm say đắm lòng người.
Bản đồ vùng Shikoku, Nhật Bản
Bản đồ vùng Shikoku, Nhật Bản

– Bản đồ vùng Kyushu: 

Nằm ở phía nam Nhật Bản, khu vực này không khác Shikoku nhiều, ở đây tập trung nhiều núi lửa. Thành phố Fukuoka là thành phố lớn nhất trong vùng.
Bản đồ vùng Kyushu, Nhật Bản

– Bản đồ vùng Okinawa: 

Vùng Okinawa nằm ở cực nam của Nhật Bản là địa điểm du lịch nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp đặc sắc. Hãy xem vùng này bao gồm những tỉnh nào nhé!
Bản đồ các tỉnh vùng Okinawa, Nhật Bản

IV. Bản đồ Nhật Bản phục vụ cho mục đích du lịch

Ngày nay Nhật Bản là một trong những quốc gia thu hút nhiều khách du lịch trên thế giới đến tham quan nhất. Vì vậy số lượng người muốn tìm hiểu về các tỉnh thành cũng như các đặc trưng của mỗi vùng để tiện tham quan là một con số lớn. Cho nên bản đồ du lịch Nhật Bản dưới đây sẽ là công cụ đắc lực cho khách du lịch khi du lịch Nhật Bản.

V. Bản đồ khí hậu Nhật Bản

Bản đồ khí hậu Nhật Bản nhằm cung cấp thông tin về thời tiết, khí hậu đặc trưng của các tỉnh thành Nhật Bản, có lợi ích cực kỳ to lớn cho TTS, DHS sang Nhật sinh sống và làm việc. Nhờ vào bản đồ khí hậu mà bạn có thể lựa chọn được tỉnh thành, vùng miền có khí hậu thuận lợi, ít động đất, sóng thần  từ đó dễ dàng thích nghi với cuộc sống ở Nhật.

VI. Bản đồ các khu vực kinh tế trọng điểm ở Nhật

Bạn muốn đi XKLĐ Nhật Bản? Bạn phân vân không biết nên lựa chọn tỉnh nào, vùng nào đi XKLĐ để lương cao, việc tốt? Vậy thì bản đồ các khu vực kinh tế trọng điểm sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc này!

DMCA.com Protection Status